MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG TẠI NHẬT BẢN MANG TÊN SUSHI
Thứ sáu - 22/11/2019 15:37
 

          Sushi là món ăn đặc biệt của Nhật Bản, được kết hợp với đường, muối, hải sản, rau và trái cây nhiệt đới. Các kiểu sushi được trình bày khác nhau theo cách trang trí của mỗi nhà hàng. Nguyên liệu chính của món sushi là gạo Nhật và thường được chế biến với hải sản tươi vì người Nhật cho rằng thức ăn sống luôn có chất dinh dưỡng cao hơn thức ăn chín.

 

 

          Sushi đôi khi bị nhầm lẫn với sashimi, sashimi là một món ăn Nhật có liên quan gồm cá sống cắt mỏng, hoặc thỉnh thoảng thịt, và một bữa cơm tùy chọn. Sashimi có thành phần chính là cá ngừ, cá hồi và bạch tuộc. Có nhiều loại sushi để phù hợp cho nhu cầu người sử dụng như: người ăn chay sushi được dùng với gừng, wasabi và nước tương.

 

 

          Trước đây Sushi có nguồn gốc từ món ăn Đông Nam Á, được lưu giữ trong cơm ủ chua hàng tháng. Việc lên men của gạo đã ngăn cản cá khỏi bị hỏng, gạo sẽ bị loại bỏ trước khi tiêu thụ cá. Loại sushi ban đầu này đã đóng góp một nguồn protein quan trọng cho người tiêu dùng Nhật Bản. Món ăn này tổng thể có vị chua và vị umami hoặc hương vị thơm ngon. Giấm đã được thêm vào để tăng cường hương vị và bảo quản. Ngoài việc làm tăng vị chua của gạo, dấm làm tăng đáng kể tuổi thọ của món ăn, làm cho quá trình lên men bị rút ngắn. Ngày nay, sushi trở thành món ăn phổ biến được nhiều nước ưa chuộng với sư trang trí hấp dẫn, hương vị đặc sắc.

 

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn