NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP ĐỖ ĐƠN HÀNG NHẬT MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN
Thứ ba - 19/11/2019 15:13
 

          Thi tuyển đơn hàng Nhật tưởng dễ mà lại khó , có những bạn thi tuyển một lần mà trúng tuy nhiên cũng có bạn cứ thi tuyển đơn hàng là thất bại. Vì sao lại có trường hợp như vậy, bây giờ là lúc bạn cần biết những bí quyết để thành công cho đơn hàng sắp tới của bạn.

               1. Không ngừng trau dồi trình độ tiếng Nhật

          Hiện nay thi tuyển đơn hàng có 2 hình thức: phỏng vấn trực tiếp và phỏng vấn qua mạng xã hội như skype,zalo,... Khi phỏng vấn việc đầu tiên của thực tập sinh cần chào hỏi, giới thiệu về bản thân bao gồm họ và tên, năm sinh, quê quán, sở thích,..bằng tiếng Nhật. Người Nhật đánh giá cao về những thực tập sinh có khả năng tiếng tốt vì chỉ có tiếng tốt thì mới nghe hiểu được công việc mình sắp làm, tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

               2. Tìm hiểu và nắm rõ về tính chất đơn hàng

          Thông thường những câu hỏi sẽ đc hỏi khi phỏng vấn như: Lý do, mục đích và nguyện vọng thi tuyển đơn hàng này, ... Chính vì vậy, thực tập sinh cần có sự chuẩn bị sẵn các câu hỏi để tránh lóng ngóng và bị động khi trả lời phỏng vấn.

               3. Tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát, chuyên nghiệp

          Người Nhật trong quá trình làm việc luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và nhạy bén, hành động phải nhanh nhẹn, lời nói phải ngắn gọn, xúc tích và dứt khoát sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa bước đến thành công. Đặc biệt, bạn không nên hỏi quá nhiều hoặc ngắt lời của nhà tuyển dụng khi đang nói. Bạn nên để những câu hỏi đó khi nhà tuyển dụng cho phép.

               4. Hình thức chỉnh chu

          Bạn cẩn thận chỉnh chu lại quần áo, đầu tóc vì người Nhật rất quan tâm đến hình thức của bạn khi thi tuyển đơn hàng, vì đó là một trong những yếu tố tôn trọng người đối diện.

               5. Tự tin khi thi tuyển

          Tự tin là yếu tố quyết định tất cả, bạn có khả năng nói tiếng Nhật tốt hay không, hiểu rõ các thông tin liên quan đến đơn hàng như thế nào thì chỉ có tự tin bạn mới nói được để cho nhà tuyển dụng hiểu được nguyện vọng của bạn. Vậy bạn hãy cứ tự tin mà bước đến thành công của mình.

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn