Cơ hội VÀNG cho Thực tập sinh sau khi về nước
Thứ tư - 17/04/2019 15:11
 

      Có bao giờ bạn nghĩ thực tập sinh sẽ có được những gì sau 1 năm, 3 năm về nước. Sẽ tiết kiệm được khoản tiền bao nhiêu, cơ hội nghề nghiệp thế nào? 

 

Vốn tiết kiệm lớn

 

     Suy nghĩ đầu tiên khi lựa chọn đi Nhật lao đông của đa số thực tập sinh chính là kiếm tiền. Tùy thuộc vào vùng miền và đơn hàng phía công ty Nhật mà thu nhập sẽ khác nhau. Trung bình sau 3 năm về nước, nếu thi đơn tốt và biết tiết kiệm số tiền để ra sẽ giao động từ 400-700 tr. 

 

Sau 3 năm, thực tập sinh có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn

 

Cơ hội học tập

 

     Với nhiều thực tập sinh, sang Nhật không chỉ để kiếm tiền. Quá trình làm việc 1 năm, 3 năm ở Nhật còn là thời gian trau dồi tiếng Nhật, văn hóa cũng như tác phong của người Nhật

     Với một khoảng thời gian 3-6 tháng ở Việt Nam học tập tiếng Nhật trong các trung tâm tiếng trước bay nếu cố gắng có thể giao tiếp cơ bản được.

     Sau 3 năm bên Nhật, nhiều thực tập sinh có thể thi đỗ chứng chỉ N3, N2 thậm chí rất nhiều bạn thi đỗ N1. 

 

Chứng chỉ tiếng Nhật

 

Cơ hội việc làm rộng mở       

                    

Làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản

 

      Tính đến cuối năm 2018, ở Việt Nam có đến 1.800 DN đang hoạt động cùng 9,5 tỷ USD vốn đầu tư, Nhật Bản đang dẫn đầu các quốc gia đầu tư vào Việt Nam. Đặc biệt, làn sóng đầu tư được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

      Có thể thấy những con số thống kê trên cho thấy nhiều doanh nghiệp Nhật đang “ngắm” vào thị trường lao động Việt Nam. Đây chính là cơ hội “vàng” cho những thực tập sinh về nước muốn tìm kiếm việc làm trong doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Với trình độ tiếng Nhật nhất định thực tập sinh có thể làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam

 

Làm trong các công ty xuất khẩu lao động, du học

 

     Với hàng nghìn công ty xuất khẩu lao động trên khắp cả nước. Thực tập sinh sau khi về nước nếu đạt trình độ tương đương N3, N2, N1 có thể làm việc ở vị trí: Giáo viên, phát triển thị trường, đối ngoại, chăm sóc khách hàng, quản lý thực tập sinh. 

 

Thực tập sinh về nước làm công việc phát triển thị trường

Việt Phú luôn ưu tiên tuyển giáo viên dạy tiếng là thực tập sinh về nước

 

      Hiện nay, công ty cổ phần đầu tư Việt Phú là một trong những doanh nghiệp phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản hàng đầu Việt Nam. Để cung cấp được những công việc có chất lượng tốt nhất đến với thực tập sinh, Việt Phú thường xuyên tuyển dụng thêm đội ngũ nhân viên phát triển thị trường làm việc tại Nhật Bản và Việt Nam. Giáo viên dạy tiếng ở hai trung tâm, phiên dịch cho thực tập sinh tại nghiệp đoàn,...

 

 

 

 

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn