THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH TẠI SÂN BAY KHI ĐI SANG NHẬT
Thứ ba - 10/03/2020 15:25
 

          Một số lưu ý thực tập sinh cần nhớ khi ra sân bay

 

+ Mang theo đầy đủ giấy tờ: Visa, hộ chiếu, vé máy bay… Đây đều là những loại giấy tờ không thể thiếu khi đi máy bay, do đó bạn cần phải luôn mang theo bên mình.

+ Đối với hành lý: Mỗi một hãng máy bay sẽ có quy định khác nhau về khối lượng hành lý mang theo đối với một khách hàng. Bạn nên chuẩn bị hành lý vừa đủ với số cân cho phép, khi ra sân bay phải tự mình xách hành lý và thường xuyên kiểm tra tránh trường hợp bỏ quên.

+ Xếp hàng một cách trình tự ở quầy làm thủ tục check-in

+ Đặt hành lý ký gửi thành hai hàng dọc trước quầy. Đồng thời để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được bỏ tiền, ví hay các vật dụng có giá trị khác như vàng, bạc… trong hành lý ký gửi.

+ Sau khi ký gửi hành lý, bạn không được bỏ thêm hoặc lấy bớt bất kỳ hành lý nào khác ra.

+ Khi thủ tục check- in đã được hoàn tất, bạn nhận lại sổ hộ chiếu và vé máy bay ở nhân viên sân bay.

+ Sau khi check in xong, bạn đi theo trưởng đoàn đến khu vực hải quan.

+ Ở khu vực hải quan, người lao động cần phải xếp hàng theo thứ tự, xuất trình giấy tờ nhập cảnh cùng hộ chiếu. Sau khi đóng dấu tất cả giấy tờ này, nhân viên hải quan sẽ trả lại cho bạn.

+ Khi lên máy bay, bạn cần nhanh chóng ổn định chỗ ngồi của mình, ngồi đúng số ghế, thắt dây an toàn, bật điện thoại ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình bay…

           Khi đến Nhật Bản, bạn cần làm thủ tục nhập cảnh

+ Sau khi máy bay hạ cánh, ở khu vực sảnh chờ các công ty, doanh nghiệp sẽ bố trí người ra đón đoàn. Lúc này bạn cần phải luôn luôn bám đoàn để làm các thủ tục cần thiết dưới sự hướng dẫn của người đứng đầu.

+ Trước khi đến quầy làm thủ tục, người lao động sẽ được nhân viên an ninh yêu cầu xuất trình hộ chiếu. Sau khi kiểm tra xong, bạn đến khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh.

+ Dưới sự hướng dẫn của cán bộ hải quan bạn đặt ngón trỏ lên máy đọc vân tay để xác nhận thông tin vân tay đồng thời chụp ảnh khuôn mặt bằng camera được đặt ngay trên máy này.

+ Sau khi trình hộ chiếu và visa bạn sẽ phải trả lời một vài câu hỏi phỏng vấn kiểm tra như: Bạn đến từ đâu? Ai sẽ đến đón bạn? Trường mà bạn tham gia học ở đâu?... Khi các câu hỏi phỏng vấn kết thúc, đồng nghĩa với việc thủ tục nhập cảnh ở sân bay Nhật Bản của bạn cũng đã đến lúc hoàn tất. Lúc này, đừng quên nhận lại hộ chiếu từ cán bộ kiểm tra nhập cảnh nhé.

+ Bạn nhận lại hành lý ở đâu?

Khu vực hành lý, tên tiếng anh là “Baggage Claim”. Ở khu vực này thường bố trí  sẵn màn hình hiển thị các chuyến bay. Việc của bạn lúc này là tìm đến màn hình nào có tên chuyến bay bạn vừa thực hiện và đứng cạnh băng chuyền để đợi đồ của mình ra. Mỗi một chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng, số khu lấy hành lý cùng số hiệu máy bay được ghi trên boarding pass. Để việc di chuyển hành lý được thực hiện dễ dàng, bạn nên tìm cho mình chiếc xe đẩy có bánh…

 

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết